HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022;Thực hiện kế hoạch số 633/SGDĐT-CTTT-PC ngày 31 tháng 3 năm 2022 của Sở GD&ĐT Thái Nguyên về việc tham gia chương trình khởi động mở cửa lại hoạt động du lịch;Hưởng ứng chương trình “Tôi yêu Thái Nguyên” năm 2022 do BTV Huyện đoàn Định Hóa phát động ngày 4/4/2022. Ngày 10/04/20222, Đoàn trường THPT Định Hóa tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn” năm học 2021 – 2022 tại khu di tích lịch sử - sinh thái ATK Định Hóa – Thái Nguyên.

Thông qua chương trình này nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục nhận thức, lòng tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc nói chung và mảnh đất Định Hoá nói riêng. Cung cấp một cách sinh động hệ thống tư liệu lịch sử cho thế hệ trẻ, góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng. Là một hoạt động tập thể có tác dụng rèn kỹ năng, tăng cường sự đoàn kết gắn bó giữa các học sinh, góp phần phát triển và hoàn thiện nhân cách trong mỗi học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục.

Đồng thời khơi dậy trong đoàn viên thanh niên xây dựng lối sống đẹp, trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội; tự giác học tập, rèn luyện, tu dưỡng; gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ, động viên đoàn viên thanh niên sống nghị lực, có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, khắc phục khó khăn, trở ngại, thi đua học tập, lao động sáng tạo, sản xuất, kinh doanh, lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, tham gia xây dựng văn hoá, con người Thái Nguyên, tham gia vào quá trình chuyển đổi số.

Tác giả: BCH Đoàn TNSCHCM
Nguồn:THPT Định Hóa Copy link