Hoạt động về nguồn nhân Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019)

Ngày 24/03/2019, Đoàn trường THPT Định Hóa kết hợp với tổ Ngữ Văn – trường THPT Định Hóa đã tổ chức hành trình về nguồn cho gần 100 học sinh là lớp trưởng, bí thư và thanh niên kiểm tra đến khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông và làng văn hóa các dân tộc Việt Nam thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Tại Khu di tích K9-Đá Chông - nơi Bác Hồ và các đồng chí trong Bộ Chính trị làm việc và nghỉ ngơi, các em học sinh đã được hướng dẫn viên Khu di tích dẫn đi tham quan nơi Bác làm việc, được nghe kể về kế hoạch, cách thức di chuyển thi hài Người về để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt “Giữ yên giấc ngủ của Người”.

Sau khi rời khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, toàn đoàn đã di chuyển đến thăm quan “Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam”. Tại đây, các em đã được tìm hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống của các dân tộc trên đất nước Việt Nam.

Chuyến đi là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực cho các em học sinh, từ đó các em càng hiểu và yêu thêm đất nước Việt Nam mình.

Một số hình ảnh tại  về nguồn:

Năm 2020 : 7.029