Công đoàn trường THPT Định Hóa : Hoạt động tháng 3/2019

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2019 của Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT Định Hóa, nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT Định Hóa đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm phong phú.

1. Tuyên truyền, giáo dục truyền thống Phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc cũng như trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế; về sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, của Bác Hồ đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ, Vì sự tiến bộ phụ nữ, bình đẳng giới, vai trò của phụ nữ ngành Giáo dục trong sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo.

2. Nâng cao vai trò của Ban Nữ công công đoàn nhà trường; phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nữ; quan tâm chăm lo đời sống, tạo điều kiện hỗ trợ để nữ CBNGLĐ nâng cao năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức nhà giáo.

3. Phối hợp với chuyên môn phát động thi đua, tổ chức các hoạt động và vận động chị em tham gia, trọng tâm là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”; tích cực, chủ động thực hiện chủ trương đổi mới của ngành; tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổng kết thi đua và hoạt động nữ công, qua đó biểu dương, khen thưởng và nhân rộng những tập thể, cá nhân nữ CBNGLĐ đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc.

4. Chiều 5.3.2019, Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức giải bóng chuyền hơi chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Qua hoạt động này Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT Định Hóa muốn gây dựng và phát triển phong trào rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, nhằm nâng cao đời sống thể chất, tinh thần cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Tác giả: Đinh Thị Huyền Chuyên
Năm 2020 : 7.034