A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình và văn hóa ứng xử trong trường học đã diễn ra tại Định Hóa

Ngày 18/10/2022 vừa qua, Hội thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức với chủ đề: “Xây dựng văn hóa ứng xử trong gia đình và trường học” tại trường THPT Định Hóa (Thái Nguyên).

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Lê Ngọc Linh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhấn mạnh: “Hội thi Tìm hiểu kiến thức về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình và văn hóa ứng xử trong trường học lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên hướng tới đối tượng là học sinh thuộc các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Ngọc Linh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc "Hội thi Tìm hiểu kiến thức về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình và văn hóa ứng xử trong trường học năm 2022".

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo dục&Đào tạo nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh về đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong gia đình và trường học, đồng thời cũng là diễn đàn để các em học sinh được tăng cường giao lưu, thể hiện suy nghĩ và quan điểm sống của bản thân về những vấn đề trong gia đình, trường học và trong xã hội để có cách ứng xử cho phù hợp".

Năm 2022, Trường THPT Định Hóa, huyện Định Hóa được chọn làm điểm xây dựng mô hình tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình và văn hóa ứng xử trong trường học.Trải qua vòng sơ loại, nhà trường đã lựa chọn ra 40 em học sinh xuất sắc nhất để thành lập 05 đội tiêu biểu tham gia vòng thi chung kết. Các đội thi đã mang đến những thông điệp về văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình và trường học. 40 hạt nhân tiêu biểu là học sinh Trường THPT Định Hóa đại diện cho gần 1.600 học sinh nhà trường đã tham gia 3 phần thi chính: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và tiểu phẩm.

Văn nghệ chào mừng do các em học sinh trường THPT Định Hóa biểu diễn

Các đội thi đã tập luyện, đầu tư công phu về trang phục, đạo cụ, diễn xuất. Nội dung, hình thức thi có nhiều sáng tạo, sinh động, hấp dẫn đúng chủ đề đã thu hút được đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh tham gia. Các em tự tin thể hiện bản lĩnh và quan điểm của mình về những vấn đề đang tồn tại trong gia đình và xã hội, vấn đề văn hóa học đường.

Phần thi kiến thức và tiểu phẩm của các đội thi

Thông qua Hội thi, mỗi học sinh, mỗi cô giáo, thầy giáo, các bậc phụ huynh học sinh, mỗi đại biểu tham dự là một “tuyên truyền viên” tích cực chuyển tải các thông điệp về kiến thức về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình và văn hóa ứng xử trong trường học lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội xuất sắc. Ban tổ chức Hội thi cũng khen thưởng và động viên khích lệ các em học sinh nhà trường lan tỏa kiến thức ứng xử văn hóa, văn minh vào thực tiễn cuộc sống, công việc học tập và lan tỏa đến gia đình, cộng đồng, xã hội.

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục&Đào tạo Thái Nguyên cùng Chủ tịch UBND huyện Định Hóa trao thưởng cho các đội đạt giải nhất tại Hội thi.


Tác giả: Trường THPT Định Hoá
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 103
Tháng 12 : 745
Năm 2022 : 2.270.165