“Phục hồi Hệ sinh thái” và các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2021.

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2021, Trường THPT Định Hóa đã kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường cùng chung tay phục hồi hệ sinh thái bằng những việc làm cụ thể góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng phát triển bền vững.

Thực hiện công văn số 1299/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 15/6/2021 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc Tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021. Trường THPT Định Hóa đã kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường cùng chung tay phục hồi hệ sinh thái bằng những việc làm cụ thể góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng phát triển bền vững.

Nhà trường đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, phù hợp với quy định hiện hành về công tác phòng, chống dịch COVID-19 như: tổ chức lao động trồng cây, chăm sóc cây, hoa trong vườn trường (trồng mới 30 cây Hoa Ban; 60 cây Chò Chỉ, 1000 cây Mỡ).

Các em học sinh lao động tổng vệ sinh khu vực cổng trường.

Các thầy cô giáo chung tay tổng vệ sinh trường lớp phòng, chống dịch COVID -19.

Cô và trò chăm sóc vườn hoa cây cảnh.

Các thầy cô giáo trồng cây nhằm bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học.

Vườn hoa trong khuôn viên nhà trường.

Vườn hoa trong khuôn viên nhà trường
Khuôn viên Thư viện nhà trường.

Thông qua các hoạt động, đã nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong nhà trường đối với việc bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, tăng cường các hoạt động, biện pháp nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương, giúp xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu.

Tác giả: Ban CNTT
Năm 2021 : 42.256