CUỘC THI ‘ĐỌC DIỄN CẢM VÀ CẢM NHẬN VĂN HỌC” NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Công văn số 1946/SGDĐT-GDTrH- GDTX ngày 30/8/2021 của Sở GDĐT Thái Nguyên và kế hoạch số 297/KH-THPTĐH  ngày 14/9/2021 của trường THPT Định Hóa về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Trường THPT Định Hóa xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Đọc diễn cảm và cảm nhận Văn học” với chủ đề : “Sách- Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”. Nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh toàn trường, giúp các em nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách, đồng thời tạo hứng thú đọc sách và cảm nhận Văn học cho các em để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Cuộc thi được xây dựng theo phương châm: “Thiết thực- ý nghĩa- lành mạnh- an toàn” trong tình hình của dịch bệnh COVID- 19.  Nhà trường đã tổ chức cuộc thi theo hình thức học sinh quay video để đọc và cảm nhận một đoạn trích hoặc một tác phẩm Văn học, thời gian bắt đầu từ ngày 18/1/2022 cho đến hết ngày 24/1/2022. BGK cuộc thi sẽ lựa chọn ra những sản phẩm dự thi hay nhất để trao giải.

Cuộc thi đã thu hút được đông đảo học sinh các khối lớp tham gia nghiêm túc, tích cực và có nhiều sản phẩm dự thi được đánh giá cao. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, góp phần tôn vinh giá trị của văn hóa đọc, giáo dục cho học sinh nhận thức, chia sẻ và lan tỏa về văn hóa đọc trong nhà trường.

Dưới đây là một số video dự thi đạt giải của học sinh:

Nguồn:THPT Định Hóa Copy link
Năm 2022 : 510.775