Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7.

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ quê hương.

Sáng ngày 27/7/2021,tại khuôn viên Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trường THPT Định Hóa, thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -  những người con ưu tú của nhà trường.

Tham gia Lễ dâng hương có thầy giáo Vũ Ngọc Đỉnh – nguyên Hiệu trưởng, các đồng đội đã từng chiến đấu cùng các anh hùng liệt sĩ,  Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Định Hoá

Tại buổi lễ, các đồng đội, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã dành phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai tươi sáng của dân tộc, của quê hương Định Hoá.

Đây cùng là dịp để giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; đồng thời là cơ hội để tuổi trẻ trường THPT Định Hoá thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tri ân các thế hệ cha anh đi trước qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ THPT Định Hoá trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước và quê hương.

Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương:

Tác giả: BCH Đoàn TNSCHCM
Năm 2021 : 42.257