Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Hòa chung  không khí nô nức, phấn khởi chào đón ngày khai giảng – Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020 thầy và trò trường THPT Định Hóa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đến dự Lễ khai giảng có Đồng chí Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy Định Hóa; Đồng chí Hoàng văn Thuận – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn Chợ Chu; Thầy giáo Vũ Ngọc Đỉnh – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức trường THPT Định Hóa, Bà Nguyễn Thị Lợi Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; cùng các đồng chí đại diện cho các Ban ngành, đoàn thể của huyện và phóng viên báo Thái Nguyên, phóng viên trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông huyện Định Hóa đã đến dự và đưa tin về buổi lễ.

Về phía nhà trường, có sự hiện diện cô giáo Nông Thị Hảo - Bí thư Đảng  bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong BCH Đảng bộ, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 1547 em học sinh trong toàn trường có mặt đông đủ tạo nên không khí trang trọng, phấn khởi đầy ý nghĩa của năm học mới – năm học đặc biệt trường THPT Định Hóa  tròn 60 tuổi.

Trước nghi thức chào cờ là màn chào đón đầy xúc động của các vị đại biểu, các thầy cô giáo trong BGH và các anh chị học sinh khối 11,12 chào đón 528 học sinh đã trúng tuyển kì thi tuyển sinh vào 10 năm học 2020 - 2021, trở thành học sinh khóa 61 của trường THPT Định Hóa.

Tiếp đó, Thầy giáo Nông Tiến Cường  - Phó bí thư  Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư đọc thư gửi các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp khai giảng năm học 2020- 2021.

Thầy giáo Nông Tiến Cường -Phó Hiệu trưởng đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tại Lễ khai giảng, cô giáo  Nông Thị Hảo - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, phát động thi đua, đánh trống khai trường năm học 2020-2021. Với tinh thần: “Muốn dời được ngọn núi lớn, phải nhặt đi từng viên sỏi nhỏ”, cô giáo Nông Thị Hảo - Hiệu trưởng đã kêu gọi các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên hãy xiết chặt tay nhau, đoàn kết, thân ái, cùng ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cùng nhau xây dựng ngôi trường của mình trở thành Trường học hạnh phúc với 3 tiêu chí quan trọng, có tính cốt lõi là yêu thương, an toàn và tôn trọng; Tại đây không có bạo lực học đường, không có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, không có những hành xử xúc phạm danh dự, nhân phẩm, tính mạng nhà giáo và học sinh;  là nơi để thầy cô và các em học sinh có cơ hội gần gũi với nhau thông qua sự sẻ chia, thấu hiểu và yêu thương;  Để trường thực sự là ngôi nhà thứ 2 ấm áp tình yêu thương, ở đó mỗi ngày học sinh đến trường là mỗi ngày vui, giáo viên đến trường mỗi ngày là một niềm hạnh phúc.

Cô giáo Nông Thị Hảo - Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy Định Hóa, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức trong huyện cùng nhà trường đã trao tặng nhiều xuất học bổng và phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có nhiều cố gắng, đạt thành tích cao trong năm học, các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2020, các em học sinh khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và tặng hoa chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường.

Đ/c Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy  cùng đoàn đại biểu huyện Định Hóa
tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đ/c Hoàng văn Thuận – Phó bí thư TT – Chủ tịch HĐND thị trấn Chợ Chu tặng hoa chúc mừng

Ban đại diện Cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường